Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, tuyên truyền các dịch bệnh theo mùa

Ngày 23/09/2023, Trường PTDTNT THCS huyện Ea Súp đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, tuyên truyền các dịch bệnh theo mùa cho 150 học sinh của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh của nhà trường đã được cô Nguyễn Thị Hường thông tin về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn; cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; cách sử dụng các phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi đúng cách, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu khi bị tai nạn thương tích.

Cô Nguyễn Thị Ni Na – nhân viên y tế truyên truyền về các dịch bênh theo mùa, các biểu hiện, cách nhận biết, chữa trị và phòng chống dịch bệnh.

Việc tổ chức tuyên truyền sẽ  cung cấp cho học sinh những kiến thức, kỹ năng giúp các em học sinh có thể vận dụng khi gặp phải những tình huống xấu trong thực tế; nâng cao nhận thức của học sinh trong phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, phòng chống dịch bênh theo mùa.

Một số hình ành: