Giới thiệu

Trường PTDTNT Huyện Ea Súp được thành lập năm 2003. Dưới sự quản lý của UBND huyện Ea Súp, chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cũng đạt một số thành tích.

Trong những năm qua, tuy là một trường đóng trên địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đăk Lăk nhưng trường PTDTNT Huyện Ea Súp đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của nhà trường so với các trường trong tỉnh. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện và đạt được các thành tích  tương đối cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng cao, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng. Hàng năm tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng luôn đạt trên 100%, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt trên 100%, nhiều năm tỉ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS đạt 100%, hàng năm đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; tập thể trường và các đoàn thể nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được các cấp có thẩm quyền khen thưởng.

Trường có 3 cán bộ quản lý và 10 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 14 nhân viên, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn theo quy định, trong đó có 13  cán bộ, giáo viên có trình độ Đại học. Tổng số học sinh là 152, được biên chế thành 4 lớp. Trường có chi bộ Đảng gồm 10 Đảng viên, Chi bộ nhiều năm đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo các hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ban đại diện CMHS trường đều hoạt động tích cực, góp phần đưa nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ  chính trị được giao.

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, . . . trường PTDTNT Huyện Ea Súp  luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhà trường xác định, trong công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế tri thức. Để đáp ứng với xu thế hội nhập của ngành giáo dục và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, sự tin yêu của nhân dân địa phương. Chính vì vậy, trong năm học 2021 Nhà trường đã công nhận đạt Trường chuẩn Quốc gia.