TRƯỜNG PTDTNT THCS HUYỆN EA SÚP PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN EA SÚP THỰC HIỆN CẤP THẺ CCCD CHO HỌC SINH

Nhằm điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong việc cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử. Trường PTDTNT THCS huyện Ea Súp đã phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Ea Súp thực hiện cấp thể CCCD cho học sinh lớp 9.

Ngày 19/04/2022, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện Ea Súp đã tiến hành nhận hồ sơ lưu động, làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho các em học sinh lớp 9 Trường PTDTNT THCS huyện Ea Súp. Tại đây, các em học sinh được cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Ea Súp tận tình hướng dẫn và thực hiện quy trình, thủ tục cấp CCCD, đảm bảo việc thu nhận thông tin, dữ liệu chính xác, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Ea Súp thực hiện việc cấp thẻ CCCD cho học sinh Trường PTDTNT THCS huyện Ea Súp

Trước đó, để việc cấp CCCD đạt hiệu quả cao, Công an quận đã trực tiếp làm việc với nhà trường để thống kê danh sách học sinh, cung cấp các thông tin liên quan … đồng thời tiến hành tra cứu để kịp thời cập nhật, bổ sung dữ liệu. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai cấp CCCD, nhà trường và lực lượng Công an cùng giáo viên hướng dẫn cho các em học sinh tuân thủ nghiêm các quy định và biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.